Giá USD hôm nay 20/8: Hướng tới đà tăng nóng

Giá USD hôm nay 20/8 mặc dù đang giảm nhẹ nhưng đây có thể chỉ là phản ứng ngắn hạn của thị trường trước khi giá USD lên mạnh về cuối tuần.

 Giá USD hôm nay 20/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,22 điểm - giảm 0,08% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 20/8 mặc dù đang giảm nhẹ nhưng đây có thể chỉ là phản ứng ngắn hạn của thị trường trước khi giá USD lên mạnh về cuối tuần. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 22/8: Dò tìm xu hướng đi lên cuối tuần

u89704

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Giới đầu tư đang hi vọng rằng các ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ tung biện pháp hỗ trợ tăng trưởng, ngăn kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Trước những lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương đang ngày càng rõ nét tại châu Á, với việc nhiều nước trong khu vực đồng loạt quyết định hạ lãi suất nhằm đối phó với những tác động từ bên ngoài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

9899

Bên cạnh đó, giá USD tăng do được hỗ trợ nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh. Thông tin này làm giảm bớt những lo ngại về nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái.

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ các tín hiệu mới từ hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Giới đầu tư nhận thấy có khoảng 30% cơ hội cho Fed cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 9 tới. 

Lãi suất hạ sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời, và gây sức ép lên đồng USD.chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.