Giá USD hôm nay 14/8: Quay lại đà tăng

Giá USD hôm nay 14/8 quay trở lại đà đi lên sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy Mỹ đang có những dấu hiệu sẽ sớm hạ lãi suất.

 Giá USD hôm nay 14/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,81 điểm - tăng 0,44% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 14/8 quay trở lại đà đi lên sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy Mỹ đang có những dấu hiệu sẽ sớm hạ lãi suất. 

u98

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Đồng USD đang được ủng hộ với thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị hạ lãi suất lần thứ hai liên tiếp trong vòng chưa đầy một tháng.

Các thị trường nhìn thấy 74% cơ hội giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed vào tháng 9 này trong khi họ háo hức chờ đợi vào tuần tới Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole, nơi quan chức Fed phát biểu để tìm những gợi ý mới về triển vọng lãi suất của Mỹ.

Quan trọng hơn, các diễn biến phức tạp của quan hệ Mỹ - Trung dường như vẫn như đi đến hồi kết. 

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, thậm chí đưa ra những tín hiệu có thể hoãn cuộc đàm phán tại Washinton với Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs hôm Chủ nhật cho biết họ không còn mong đợi Washington và Bắc Kinh sẽ đi đến thỏa thuận thương mại trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Họ hạ dự báo tăng trưởng quý IV của Mỹ và cho biết cơ hội một cuộc chiến thương mại kéo dài sẽ dẫn đến suy thoái đang gia tăng.

Ngoài căng thẳng Mỹ - Trung, thị trường còn đang nghe ngóng những thông tin từ Hong Kong. Ngày 12/8, chính quyền Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo cho rằng Hong Kong đang trong "thời điểm nguy kịch", và cam kết siết chặt tội phạm bạo lực bằng "nắm đấm sắt" sau khi hàng ngàn người biểu tình chiếm giữ sân bay Hong Kong khiến mọi chuyến bay phải hủy bỏ.chọn