Giá USD hôm nay 8/8: Vàng bứt phá, giá USD bị dìm sâu

Giá USD hôm nay, 8/8 tiếp tục giảm xuống và có xu hướng sẽ còn tụt sâu hơn trong những phiên giao dịch cuối tuần.

Giá USD hôm nay 8/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,43 điểm - giảm 0,21% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 8/8 tiếp tục giảm xuống và có xu hướng sẽ còn tụt sâu hơn trong những phiên giao dịch cuối tuần. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 10/8: Bình yên trong phiên cuối tuần

963

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Giá USD đang phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực đến từ việc giá vàng vụt tăng lên những mốc giá ngất ngưởng thời gian qua. 

Nguyên nhân lớn nhất khiến giá USDmđi xuống là do căng thẳng thương mại chưa đi đến hồi kết của Mỹ và Trung Quốc. Sau những đòn tấn công của Mỹ, Trung QUốc đang bắt đầu đáp trả. 

789

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa có đưa ra lời phản đối quyết định của Mỹ, coi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ và khẳng định sẽ không sử dụng đồng NDT để đối phó với những bất đồng về thương mại với nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, việc PBOC để đồng NDT neo ở mức 6,9683 NDT đổi 1 USD cũng giúp làm chậm lại đà giảm giá của đồng NDT.

Nhiều nhận định cho rằng Trung Quốc đang sử dụng công cụ tiền tệ như một hành động trả đũa Mỹ, cũng như để tạo sự hỗ trợ cho nền kinh tế, khi chính quyền ông Trump áp thêm thuế từ đầu tháng 9 tới.

Bên cạnh đó, giá dầu thô sụt giảm cũng khiến cho tham chiếu là đồng USD đi xuống. Trong thời gian tới, căng thẳng của Mỹ và phần còn lại của thế giới nhiên liệu cần phải được làm giảm nhiệt nếu không muốn giá nhiên liệu tụt sâu hơn. 


chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.