Giá USD hôm nay 3/8: Chốt tuần sụt giảm

Giá USD hôm nay 2/8 giảm nhẹ trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chốt tuần ở ngưỡng giá trên 98 điểm DXY và duy trì khá ổn định các mức giá.

Giá USD hôm nay 3/8

Đầu giờ sáng ngày 3/8, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,14 điểm - giảm 0,24% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/8 giảm nhẹ trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chốt tuần ở ngưỡng giá trên 98 điểm DXY và duy trì khá ổn định các mức giá. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 5/8: Tiếp đà lao dốc

9

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Đồng USD tạm thời giảm xuống trên thị trường do giá vàng lên mạnh trong phiên. Tuy nhiên, ngưỡng giá mà đồng bạc xanh đang nắm giữ vẫn thuộc diện cao và ổn định. 

Điều này được hỗ trợ từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định hạ lãi suất trong buổi họp kết thúc vào ngày 31/7. Chủ tịch Fed Jerome Powell gọi việc cắt giảm là một sự điều chỉnh nhỏ và không phải là sự khởi đầu của một loạt các đợt cắt giảm dài.

Trước đó, đồng USD trên thị trường thế giới vững giá ở trên đỉnh 2 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phủ nhận một chu kì cắt giảm lãi suất.

9993

Đồng bạc xanh tăng vọt lên đỉnh 2 năm là bởi Fed đã không cam kết hạ lãi suất hơn nữa và có những phát biểu khiến thị trường mất phương hướng.

Đồng USD được hưởng lợi từ việc đồng bảng Anh suy giảm trong thời gian qua. Đồng bảng Anh vẫn chìm trong sắc đỏ sau khi Ngân hàng Anh giữ lãi suất ổn định. Ngân hàng đã bỏ phiếu nhất trí giữ lãi suất ở mức 0,75% như mong đợi nhưng đã hạ dự báo tăng trưởng trong hai năm tới.

Ngân hàng trung ương Anh đã không đưa ra cảnh báo chống lại Brexit không đạt thỏa thuận nhưng nhận định rằng các công ty dự đoán sản lượng, việc làm và đầu tư sẽ thấp hơn nhiều nếu kịch bản trên diễn ra.

chọn