Giá USD hôm nay 29/7: Đối mặt với đà sụt giảm

Giá USD hôm nay 29/7 đang đối mặt với xu hướng đi xuống trong tuần mới sau khi thị trường bị ảnh hưởng bởi những thông tin đến từ nền kinh tế Mỹ cùng các quyết định từ châu Âu.

 Giá USD hôm nay 29/7

Đầu giờ sáng ngày 29/7, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,91 điểm - giảm 0,09% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 29/7 đang đối mặt với xu hướng đi xuống trong tuần mới sau khi thị trường bị ảnh hưởng bởi những thông tin đến từ nền kinh tế Mỹ cùng các quyết định từ châu Âu. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 30/7: Bắt đầu tăng trưởng

Untitled1

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Trong diễn biến mới nhất, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp hôm 25/7, nhưng Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi đã phát đi tín hiệu rằng ngân hàng này sẵn sàng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 tới. 

Hiện nay, thị trường đang mong đợi cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra ngày 30 - 31/7 của Fed, với đồn đoán ngân hàng này sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp lần này.

32

Giá USD tăng giá có nguyên nhân từ việc các đồng ngoại tệ mạnh khác giảm giá. Sự kiện Brexit tiếp tục ảnh hưởng đến đồng bảng Anh và cả đồng Euro, sau khi những mong muốn của Thủ tướng Boris Johnson bị EU bác bỏ vào hôm thứ Năm 25/7.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng ngóng đợi thống kê về tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ. Dự kiến, tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ chậm lại và giữ ở mức 1,8% trong quý II/2019, so với mức tăng 3,1% trong quý I/2019.

Trước đó, theo Reuters, kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ định kì vào ngày 25/7, ECB phát tín hiệu sẽ xem xét nới lỏng chính sách tiền tệ, nhưng giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng Euro.

Kết quả này của cuộc họp không nằm ngoài dự báo, nhưng điều đáng nói Chủ tịch ECB Mario Draghi tỏ ra lạc quan hơn so với kỳ vọng của thị trường khi đánh giá về sức khỏe nền kinh tế Eurozone.


chọn