Giá USD hôm nay 6/8: USD lao dốc không phanh khi vàng lên đỉnh

Giá USD hôm nay 6/8 lao dốc không phanh sau khi thị trường đang ủng hộ rất mạnh mẽ với giá vàng - tham chiếu quan trọng nhất của đồng USD.

Giá USD hôm nay 6/8

Đầu giờ sáng ngày 6/8, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,64 điểm - giảm 0,4% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 6/8 lao dốc không phanh sau khi thị trường đang ủng hộ rất mạnh mẽ với giá vàng - tham chiếu quan trọng nhất của đồng USD. 

giSD

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ chỉ thêm 164.000 việc làm trong tháng 7, so với 193.000 vào tháng 6, trong khi việc làm như mong đợi và tỉ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức thấp gần 50 năm.

Căng thẳng thương mại tiếp tục đè nặng lên các nhà đầu tư, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đánh thêm 10% thuế quan đối với hàng hóa trị giá 300 tỉ USD của Trung Quốc, sẽ áp thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ từ Trung Quốc. Bắc Kinh đã trả đũa.

Như vậy, đồng bạc xanh xuống giá do giới đầu tư tin rằng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phải cắt giảm thêm lãi suất, để bảo vệ nền kinh tế trước các rủi ro của chính sách thương mại. 

32

Theo đó, nhiều ngân hàng trung ương các nước cũng đang bước vào một cuộc đua cắt giảm lãi suất, và đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế mới trong nửa cuối năm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hôm 1/8 quyết định hạ lãi suất lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua. Theo đó, Fed quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25 điểm phần trăm biên độ 2,25-2,5% xuống 2-2,25%.


chọn