Giá USD hôm nay 10/8: Bình yên trong phiên cuối tuần

Giá USD hôm nay 10/8 gần như không đổi và trải qua phiên giao dịch chốt tuần bình yên sau một tuần biến động

 Giá USD hôm nay 10/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,43 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 10/8 gần như không đổi và trải qua phiên giao dịch chốt tuần bình yên sau một tuần biến động. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 12/8: Bất ngờ lao dốc

u89

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Thị trường tài chính thế giới đang gặp phải nhiều vấn đề nan giải sau khi Trung Quốc thả đồng Nhân dân tệ tụt giảm xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD, thị trường hiện dự báo Fed thậm chí sẽ cắt giảm lãi suất thêm 2 lần nữa trong thời gian của năm để tránh suy thoái kinh tế.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang dẫn tới nhu cầu phòng ngừa rủi ro của nhà đầu tư tăng cao, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu hạ lãi suất để cứu tăng trưởng kinh tế. Chính vì thế, giá USD lập tức gặp ảnh hưởng và đồng bạc xanh đi xuống. 

9899

Nhiều nhận định cho rằng Trung Quốc đang sử dụng công cụ tiền tệ như một hành động trả đũa Mỹ, cũng như để tạo sự hỗ trợ cho nền kinh tế, khi chính quyền ông Trump áp thêm thuế từ đầu tháng 9 tới.

Bên cạnh đó, Tổng thổng Mỹ Donald Trump vừa đăng Twitter cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang là trở ngại chính đối với nền kinh tế Mỹ. Theo ông Trump, Fed phải cắt giảm lãi suất mạnh hơn và nhanh hơn.

Cũng theo ông Trump, 3 ngân hàng trung ương ở Ấn Độ, Thái Lan và New Zealand vừa hạ lãi suất mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường và lý do có thể là họ đã thấy được tác động của việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và sự sụt giảm thương mại.chọn