Giá USD hôm nay 12/8: Bất ngờ lao dốc

Giá USD hôm nay 12/8 gây bất ngờ với giới đầu tư khi tiếp tục lao dốc trong bối cảnh giá vàng đang chậm lại trên thị trường.

 Giá USD hôm nay 12/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,03 điểm - giảm 0,6% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12/8 gây bất ngờ với giới đầu tư khi tiếp tục lao dốc trong bối cảnh giá vàng đang chậm lại trên thị trường. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 13/8: Nhích dần lên trong hi vọng

8887

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Giá USD tưởng chừng như có thể nhanh chóng tận dụng đà đi xuống của giá vàng để tăng trưởng nóng nhưng cuối cùng, Tổng thống Donald Trump một lần nữa khiến giới đầu tư chưng hửng khi tiếp tục căng thẳng với Trung Quốc. 

Theo đó, ông Trump đã tuyên bố sẽ cắt đứt mọi mối quan hệ với công ty Huawei của Trung Quốc. Căng thẳng Mỹ - Trung xuất phát từ Huawei và chắc chắn với tuyên bố này, mọi thứ sẽ tiếp tục bùng nổ.

333

Giá USD bất ngờ lao dốc.

Tin tức được đưa ra sau khi Bắc Kinh tạm dừng mua hàng nông sản của Hoa Kỳ. Căng thẳng thương mại leo thang trong tuần này sau khi Hoa Kỳ chính thức tuyên bố Trung Quốc là một kẻ thao túng tiền tệ và Trung Quốc cho phép đồng nhân dân tệ suy yếu xuống dưới 7 đô la.

 Bloomberg nhận định với những quan ngại về cuộc chiến tiền tệ đang leo thang và sự sụp đổ của thị trường trái phiếu, các nhà đầu tư sẽ ngày càng "sợ" khi phải tiếp tục chứng kiến đồng USD thiếu ổn định. 

Chuyên gia phân tích của ING, ông Benjamin Cohen cho rằng, mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất có thể đi từ xấu đến tồi tệ hơn nhiều.

Cohen lưu ý rằng chính quyền Trump cho rằng Trung Quốc như một kẻ thao túng tiền tệ có thể khiến Trung Quốc phản ứng bằng lại giữ thể diện, thông qua các biện pháp như cấm xuất khẩu các nguyên tố đất hiếm quan trọng đối với sản xuất công nghệ cao.

chọn