Giá USD hôm nay 13/8: Nhích dần lên trong hi vọng

Giá USD hôm nay 13/8 tăng trưởng trở lại, nhích dần lên ngưỡng cao hơn sau khi gần như đã chạm đáy trong những ngày qua, từ cuối tuần trước.

 Giá USD hôm nay 13/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,36 điểm - tăng 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 13/8 tăng trưởng trở lại, nhích dần lên ngưỡng cao hơn sau khi dường như đã chạm đáy trong những ngày qua vào cuối tuần trước. 

u098

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Giá USD tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những diễn biến mới trong việc căng thẳng Mỹ - Trung QUốc. 

Mới đây nhất, Bắc Kinh tạm dừng mua nông sản của Mỹ. Trong khi đó, Mỹ khẳng định Trung Quốc thao túng tiền tệ và để đồng nhân dân tệ suy yếu. Tỉ giá đồng NDT so với đồng USD hôm 12/8 đã hạ xuống còn 7,0391 NDT/USD, mức thấp nhất trong 11 năm.

Sự suy yếu của đồng NDT sẽ hỗ trợ hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu, trung hòa tác động của việc áp thuế của Mỹ. 

Những cáo buộc của Mỹ khiến cho Trung Quốc không thể ngồi yên và không loại trừ khả năng Bắc Kinh sẽ có những đối sách mới trong thời gian tới. 

789

Giá USD đang lên dần. (Ảnh: VOV).

Ngoài ra, Huawei đã bị đưa vào danh sách đen vào tháng 5 vì những lo ngại về an ninh quốc gia, điều này ngăn cản các công ty Mỹ làm ăn với gã khổng lồ công nghệ.

Nhà phân tích Carsten Menke thuộc Julius Baer cho rằng tỉ giá trên có thể khuyến khích một số người tại Trung Quốc tăng cường mua vàng khi đồng NDT yếu hơn so với đồng USD

John Doyle, Phó chủ tịch giao dịch và giao dịch tại Tempus ở Washington, cho rằng trong bối cảnh khủng hoảng của nền kinh tế hiện tại, Swissie (franc) và đồng yên là hai chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.
chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.