Giá USD hôm nay 7/8: USD đứng giá 'quan sát' diễn biến mới của chiến tranh tiền tệ

Giá USD hôm nay 7/8 gần như không đổi trên thị trường và đang lắng nghe những diễn biến mới của cuộc chiến tiền tệ giữa Mỹ và Trung Quốc, để xác định xu hướng giá.

 Giá USD hôm nay 7/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,66 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 7/8 gần như không đổi trên thị trường và đang lắng nghe những diễn biến mới của cuộc chiến tiền tệ giữa Mỹ và Trung Quốc để xác định xu hướng giá. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 8/8: Vàng bứt phá, giá USD bị dìm sâu

888

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Cuộc chiến tiền tệ thế giới đang manh nha bắt đầu. Đồng USD giảm giá hôm nay được coi là một hệ quả tất yếu của việc Trung Quốc giảm giá đồng nhân dân tệ (NDT). 

Đây cũng là lần đầu tiên về dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

89

Đồng USD đứng giá trước nguy cơ chiến tranh tiền tệ.

Như vậy, một đồng NDT yếu được xem như là đối trọng cho những áp lực về thuế của Mỹ đối với hàng Trung Quốc. Trong tuần trước, ông Donald Trump tuyên sẽ đánh thuế 300 tỉ USD hàng hóa còn lại của Trung Quốc nhập vào Mỹ với mức thuế ban đầu là 10% ngay từ 1/9 tới.

Các chuyên gia nhận định việc đồng NDT tụt giảm là con dao 2 lưỡi, nó cũng gây ra những tác động tiêu cực lớn tới nền kinh tế Trung Quốc, như: dòng vốn FDI tháo chạy, chứng khoán tụt giảm, doanh nghiệp gặp khó khăn về tỉ giá…

Trước đó, nền kinh tế Mỹ cũng đang cho thấy sự thụt lùi, khi những báo cáo cho thấy kinh tế Mỹ chỉ tạo ra thêm 164.000 việc làm trong tháng 7, so với 193.000 vào tháng 6, trong khi việc làm như mong đợi và tỉ lệ thất nghiệp giữ ổn định ở mức thấp gần 50 năm.


chọn