Giá USD hôm nay 15/8: Căng thẳng tạm qua, USD tiếp tục lên

Giá USD hôm nay 15/8 tăng trưởng nhẹ hơn trong phiên giao dịch so với ngày hôm qua khi những thị trường đang ghi nhận giá vàng vọt lên trở lại.

Giá USD hôm nay 15/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,92 điểm - tăng 0,11% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 15/8 tăng trưởng nhẹ hơn trong phiên giao dịch so với ngày hôm qua khi những thị trường đang ghi nhận giá vàng vọt lên trở lại. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 16/8: Đà đi lên kém lạc quan, sớm quay lại giảm giá

gia

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Tình hình Mỹ - Trung có phần hạ nhiệt khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu có những động thái nhẹ nhàng hơn. 

Trước đó, ông Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế 10% lên danh sách 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc còn lại, hiệu lực từ 1/9. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất hôm qua, một số sản phẩm đang được xóa khỏi danh sách trên như điện thoại, máy tính, màn hình, máy chơi game bên cạnh một số mặt hàng như đồ chơi, quần áo, giày dép.

333

Thông tin chiến tranh thương mại hạ nhiệt khiến cho nhà đầu tư bớt lo lắng về khả năng tăng trưởng kinh tế chững lại và việc Bắc Kinh kiềm chế biểu tình ở Hong Kong, một trong những trung tâm tài chính và thương mại quan trọng nhất châu Á.

Thị trường chứng khoán khởi sắc là một điềm báo tốt lành với đồng USD. Cụ thể, tại phố Wall phiên đêm qua đã phục hồi mạnh mẽ, sau thông tin Mỹ sẽ trì hoàn việc đánh thuế 10% với một số sản phẩm trong gói 300 tỉ USD hàng hóa của Trung Quốc ra ngoài tháng 9, thay cho thông báo trước đó là từ 1/9.

Bên cạnh đó, thị trường tài chính vẫn đang đối diện với bất ổn do cuộc chiến Mỹ-Trung ngày càng khó lường sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) giảm tỷ giá Nhân dân tệ (NDT) phiên thứ 9 liên tiếp và phiên thứ 4 liên tiếp xuống sâu dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD.


chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.