Giá USD hôm nay 16/8: Đà đi lên kém lạc quan, sớm quay lại giảm giá

Giá USD hôm nay 16/8 vẫn tăng trưởng nhưng đà đi lên bị kìm hãm bởi những thông tin về các cuộc chiến tranh thương mại và nhiều khả năng đồng bạc xanh sẽ sớm quay lại đà giảm giá.

Giá USD hôm nay 16/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,95 điểm - tăng 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 16/8 vẫn tăng trưởng nhưng đà đi lên bị kìm hãm bởi những thông tin về các cuộc chiến tranh thương mại và nhiều khả năng đồng bạc xanh sẽ sớm quay lại đà giảm giá. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 17/8: Lạc quan chờ tuần mới

u8

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Các vấn đề về căng thẳng thương mại của Mỹ khiến cho đồng USD gặp nhiều khó khăn trên thị trường. Những rắc rối liên quan đến việc Mỹ đánh thuế các mặt hàng của Trung Quốc khiến cuộc chiến giữa hai quốc gia này chưa ngừng lại. 

 Mới đây nhất, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ tuyên bố, các sản phẩm sẽ bị hoãn đánh thuế gồm: "Điện thoại di động, máy tính xách tay, bản điều khiển game video, một số đồ chơi, màn hình máy tính và một số mặt hàng giày dép và quần áo".

89

Bên cạnh đó, tình trạng bất ổn tại Hong Kong tạm thời lắng xuống, sân bay mở cửa trở lại. Tuy nhiên, những người biểu tình vẫn còn ở đó và xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong khi đó, Trung Quốc đang di chuyển quân đội đến gần biên giới đặc khu kinh tế này.

Hôm 13/8, ông Donald Trump đăng trên Twitter, cho rằng tình báo Mỹ cho biết Chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân đến Biên giới sát Hong Kong. Ông Trump khuyến nghị nên bình tĩnh và chú ý an toàn.

Những căng thẳng thương mại không chỉ khiến cho tình hình ngoại giao của Mỹ bị ảnh hưởng mà nền kinh tế của quốc gia này cũng gặp nhiều sóng gió. 

Lợi tức trái phiếu Mỹ và trái phiếu nhiều chính phủ trên thế giới tiếp tục giảm xuống. Đây là một dấu hiệu cho thấy lo ngại về triển vọng nền kinh tế thế giới tăng cao. Lợi tức trái phiếu 3 tháng và 2 năm Kho bạc của Mỹ đã vượt cao hơn so với lợi tức trái phiếu 10 năm.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (22/5 - 28/5): Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM
Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu Rạch Đỉa nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM; Cần Thơ dự kiến hoàn thành mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 12... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.