Giá USD hôm nay 17/8: Lạc quan chờ tuần mới

Giá USD hôm nay 17/8 chốt tuần ở ngưỡng điểm DXY trên 98 và đang đón nhận những thông tin tích cực trên thị trường trước tuần mới.

 Giá USD hôm nay 17/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,33 điểm - tăng 0,19% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 17/8 chốt tuần ở ngưỡng điểm DXY trên 98 và đang đón nhận những thông tin tích cực trên thị trường trước tuần mới. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 19/8: Lãi suất sắp hạ, USD vọt lên

u223

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục diễn biến khó lường hơn và điều này có thể gây ra sự ảnh hưởng tiêu cực đến giá USD trong tuần mới.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, tổng mức bán lẻ của nước này tăng 0,4% trong tháng 7, cao hơn khá nhiều so với mức kì vọng 0,3% của thị trường. Con số này đã giúp làm giảm bớt nỗi lo về khả năng suy thoái của kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc chiến Mỹ-Trung vẫn tiềm ẩn những nguy cơ có thể nhấn chìm kinh tế 2 cường quốc cũng như kinh tế thế giới.

Hôm 15/8, Bộ Tài chính Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ có những động thái đáp trả cần thiết nếu Mỹ tiến hành áp thuế đối với số hàng hóa trị giá 300 tỉ USD của Trung Quốc.

usd111

Những căng thẳng thương mại không chỉ khiến cho tình hình ngoại giao của Mỹ bị ảnh hưởng mà nền kinh tế của quốc gia này cũng gặp nhiều sóng gió.

Lợi tức trái phiếu Mỹ và trái phiếu nhiều chính phủ trên thế giới tiếp tục giảm xuống. Đây là một dấu hiệu cho thấy lo ngại về triển vọng nền kinh tế thế giới tăng cao. Lợi tức trái phiếu 3 tháng và 2 năm Kho bạc của Mỹ đã vượt cao hơn so với lợi tức trái phiếu 10 năm.

Trong một diễn biến khác, USD tăng còn do đồng euro giảm sau khi nền kinh tế Đức vừa trải qua 2 quý suy giảm liên tiếp. Nó làm tăng tiển vọng về một cuộc "suy thoái kĩ thuật" của nền kinh tế "đầu tàu" châu Âu.

Nhu cầu trú ẩn an toàn được viện dẫn là lí do khiến đồng Yên được mua vào hôm nay với lo ngại suy thoái kinh tế tăng lên sau khi đường cong lợi suất của trái phiếu Kho bạc Mỹ lần đầu tiên đảo ngược sau 12 năm trong khi chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm mạnh qua đêm.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.