Giá USD hôm nay 19/8: Lãi suất sắp hạ, USD vọt lên

Giá USD hôm nay 19/8 vẫn trên đà tăng trưởng trong tuần mới và được dự đoán sẽ còn lên mạnh hơn vào những phiên giao dịch tiếp theo.

Giá USD hôm nay 19/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,38 điểm - tăng 0,02% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 19/8 vẫn trên đà tăng trưởng trong tuần mới, và được dự đoán sẽ còn lên mạnh hơn vào những phiên giao dịch tiếp theo, do thông tin về việc hạ lãi suất đến từ Mỹ. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 20/8: Hướng tới đà tăng nóng

999

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Giá USD được cho là sẽ hưởng lợi lớn từ việc giá vàng có nguy cơ sụt sâu trong tuần này. 

Giá USD đang dần lấy lại vị thế so với các tiền tệ được coi là kênh trú ẩn an toàn như đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ. Trước đó các các nhà đầu tư rất lo lắng về cuộc suy thoái kinh tế và tác động từ cuộc biểu tình ở thị trường tài chính Hong Kong.

Thông tin về đường cong lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ bị đảo ngược đã gây ra những lo ngại mới về tác động kinh tế của cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, lợi tức trái phiếu Mỹ và trái phiếu nhiều chính phủ trên thế giới tiếp tục giảm xuống. Đây là một dấu hiệu cho thấy lo ngại về triển vọng nền kinh tế thế giới tăng cao. Lợi tức trái phiếu 3 tháng và 2 năm Kho bạc của Mỹ đã vượt cao hơn so với lợi tức trái phiếu 10 năm.

987

Hiện đang có một cuộc đua xuống đáy lãi suất giữa các ngân hàng trung ương toàn cầu. Động thái mới nhất là Thống đốc ngân hàng trung ương Phần Lan, ông Olli Rehn, đưa ra tín hiệu về các biện pháp nới lỏng mới từ ECB. 

Các nhà đầu tư đang ngóng chờ các tín hiệu mới từ hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. Họ nhận thấy có khoảng 30% cơ hội cho Fed cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng Chín tới.

Lãi suất hạ sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời, và gây sức ép lên đồng USD.

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.