Giá USD hôm nay 22/8: Dò tìm xu hướng đi lên cuối tuần

Giá USD hôm nay 22/8 đang tạm thời dừng lại để dò tìm xu hướng sau khi hàng loạt những thông tin trên thị trường có vẻ sẽ đẩy giá USD tăng vọt về cuối tuần.

Giá USD hôm nay 22/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,19 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 22/8 đang tạm thời dừng lại để dò tìm xu hướng sau khi hàng loạt những thông tin trên thị trường có vẻ sẽ đẩy giá USD tăng vọt về cuối tuần. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 23/8: Đổ dồn về phía Mỹ

sd1

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Tâm lí lo ngại rủi ro vẫn len lỏi vào thị trường. Giới đầu tư đang chờ đợi các biện pháp kích thích mới từ các ngân hàng trung ương toàn cầu để củng cố nền kinh tế đang gặp khó khăn và giới đầu tư cũng đang nín thở chờ đợi cuộc họp từ Fed. 

Cuộc họp thường niên của các quan chức ngân hàng trung ương và các nhà hoạch định chính sách của Fed diễn ra từ thứ Năm đến thứ Bảy dự kiến sẽ là tâm điểm chú ý tuần này.

Nếu Chủ tịch FED tiết lộ việc sẽ thực hiện chu kì cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, giá vàng sẽ được hỗ trợ lên mức đỉnh cao mới. 

Đồng bạc xanh tăng trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất với tốc độ được đánh giá là chậm hơn nhiều so với các nước khác.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng đang lên kế hoạch tái thiết nền kinh tế. Theo Washington Post, chính quyền ông Donald Trump đang nghiên cứu thêm các biện pháp ngăn chặn sự suy giảm tăng trưởng và kích thích kinh tế, trong đó có khả năng giảm thuế biên chế. 

Đây là hình thức khấu trừ thu nhập và thuế an sinh xã hội cho các chương trình bảo hiểm y tế và xã hội. Hàng triệu người Mỹ đang phải mức trả thuế biên chế 6,2%.chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.