Giá USD hôm nay 23/8: Đổ dồn về phía Mỹ

Giá USD hôm nay 23/8 gần như ngừng sự tăng trưởng và chờ đợi những diễn biến tiếp theo đến từ cuộc đàm phán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về vấn đề lãi suất.

Giá USD hôm nay 23/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,20 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/8 gần như ngừng lại sự tăng trưởng và chờ đợi những diễn biến tiếp theo đến từ cuộc đàm phán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về vấn đề lãi suất. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 22/8: Dò tìm xu hướng đi lên cuối tuần

u1243

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Bài phát biểu này dự kiến sẽ sẽ cung cấp những manh mối rõ ràng hơn về việc liệu Fed có tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng hay không.

"Mỹ hiện đang làm rất tốt với Trung Quốc và các Thỏa thuận thương mại khác. Vấn đề duy nhất chúng tôi gặp phải là Jerome Powell và Fed. Chủ tịch Fed giống như một tay golf nhưng không thể đánh bóng vào lỗ và không có cảm ứng. 

789

Nếu ông Jeremo Powell làm đúng thì Mỹ đã tăng trưởng mạnh hơn. Fed cần cắt gỉam lãi suất mạnh mẽ", Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Cuối tháng trước, Fed đã lần đầu tiên trong hơn 1 thập kỉ thực hiện cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, ông Jerome Powell lại cho rằng đó chỉ là sự điều chỉnh giữa chu kì. Nó khiến giới đầu tư không biết chính sách tiếp theo của Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ như thế nào.

Cuộc hội thảo Jackson Hole có lẽ sẽ là thời điểm quan trọng để ông Jerome Powell nói về chính sách của Fed, và bình luận về hiện tượng đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ bị đảo ngược trong tuần trước.

Trong một diễn biến khác, Bundesbank cho biết hôm 19/8, rằng nền kinh tế Đức có thể đã tiếp tục thu hẹp trong mùa hè khi sản xuất công nghiệp giảm. 

Điều đó có nghĩa là nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng Euro hiện đang suy thoái sau sự suy giảm của quý II được báo cáo vào tuần trước. Suy thoái thường được định nghĩa là hai quý liên tiếp tăng trưởng âm.

chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.