Giá USD hôm nay 30/8: Vọt lên chóng mặt

Giá USD hôm nay 30/8 tăng trưởng mạnh sau khi đồng USD liên tiếp được ủng hộ bởi những động thái đến từ Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump.

 Giá USD hôm nay 30/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,48 điểm - giảm 0,37% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 30/8 tăng trưởng mạnh sau khi đồng USD liên tiếp được ủng hộ bởi những động thái đến từ Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 2/9: Vàng hạ nhiệt, USD lên tốt

9987

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Hôm 27/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nhấn mạnh rằng ông không hề biết gì về cuộc gọi điện thoại giữa các nhà đàm phán thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập một ngày trước đó.

John Sharma, nhà kinh tế thuộc Ngân hàng Trung ương Australia, cho rằng chừng nào căng thẳng thương mại Mỹ-Trung còn tiếp diễn thì giá vàng vẫn được hỗ trợ tốt. Nhiều khả năng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ chậm lại, điều này có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ phải cắt giảm lãi suất, qua đó hỗ trợ cho giá vàng.

987

Về nội bộ nước Mỹ, giá USD tăng mạnh sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về vấn đề lãi suất.

Đường cong lợi suất giữa trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm đảo ngược sâu khiến chứng khoán Mỹ lập tức lao dốc. Sự đảo ngược này là một dấu hiệu kinh điển cho thấy suy thoái kinh tế sắp xảy ra đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tình trạng bấp bênh về đàm phán thương mại Mỹ-Trung càng khiến nhà đầu tư thêm phần bất an.

Với cuộc họp tiếp theo của FED diễn ra vào giữa tháng 9, giới đầu tư đang đánh giá về tình trạng sức khỏe kinh tế Mỹ để dự báo về đường đi của lãi suất trong thời gian tới. Những thống kê được quan tâm đặc biệt trong tuần tới bao gồm báo cáo việc làm và dữ liệu ngành sản xuất.


chọn