Giá USD hôm nay 11/9: Loanh quanh ngưỡng giá thấp, chưa tạo được cú hích

Giá USD hôm nay 11/9 chưa tạo được cú hích trên thị trường và vẫn đang loanh quanh ở ngưỡng giá thấp trong tuần này.

Giá USD hôm nay 11/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,32 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 11/9 chưa tạo được cú hích trên thị trường, và vẫn đang loanh quanh ở ngưỡng giá thấp trong tuần này.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 12/9: Đàm phán thương mại tích cực, giá USD lên tốt

9

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay.

Cả Fed, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) và nhiều ngân hàng trung ương các nước khác đều được dự báo sẽ còn tiếp tục có những biện pháp kích thích kinh tế, và đây là yếu tố có thể có lợi cho đồng USD. 

Bên cạnh đó, mẫu thuẫn Trung-Mỹ là sâu sắc và chưa thể giải quyết trong ngắn hạn. Các cuộc họp trong tháng 10 tới đây chỉ là một sự nối lại sau khi chuỗi ngày đàm phán kéo dài hơn 1 năm trước đó đổ vỡ.

Giám đốc Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã hạ thấp triển vọng suy thoái của nền kinh tế Mỹ, và điều này ngay lập tức gây ảnh hưởng tiêu cực tới đồng USD. 

Đồng thời, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết kịch bản có khả năng nhất đối với nền kinh tế Mỹ là tiếp tục tăng trưởng vừa phải.

d

Tỉ giá USD giảm sau báo cáo việc làm không tốt từ tuần trước. Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ ổn định, thu nhập bình quân mỗi giờ tăng nhưng bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng thêm 130.000 việc làm, thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Doanh số bán lẻ giảm tháng thứ 7 liên tiếp.

Trong một diễn biến khác, tình hình chính trị tại Anh đang rối ren. Nó khiến cho nền kinh tế nước này bên bờ vực suy thoái, khi mà chính phủ không thể vạch ra được con đường làm như thế nào để rời EU một cách êm xuôi.

Thủ tướng Anh Boris Johnson - người vừa được bầu với kì vọng thay thế người tiền nhiệm Theresa May, dẫn dắt nước Anh vượt qua thử thách Brexit, lại cũng đang rơi vào tình trạng bị chỉ trích nặng nền, mất sự ủng hộ tại Nghị viện và thất bại trong việc thúc đẩy bầu cử sớm.

chọn