Giá USD hôm nay 12/9: Đàm phán thương mại tích cực, giá USD lên tốt

Giá USD hôm nay 12//9 tăng trưởng trở lại với những dấu hiệu tích cực của vòng đám phán Mỹ - Trung và có thể sẽ chốt tuần ở ngưỡng cao.

 Giá USD hôm nay 12/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,66 điểm - tăng 0,34% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12//9 tăng trưởng trở lại với những dấu hiệu tích cực của vòng đám phán Mỹ - Trung và có thể sẽ chốt tuần ở ngưỡng cao. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 14/9: Trở lại đà đi xuống chờ cuộc họp của FED tuần tới

9999

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay.

Đồng USD treo ở mức cao do giới đầu tư kì vọng đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ có tiến triển tích cực. 

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin vừa chia sẻ với đài truyền hình Fox, rằng đã có "rất nhiều tiến bộ" trong một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc, và phía Mỹ đã "chuẩn bị đàm phán". 

Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất tổ chức vòng đàm phán thương mại và kinh tế cấp cao lần thứ 13 vào đầu tháng 10/2019 tại Washington.

Ở một diễn biến khác, bảng Anh đã trước đó giảm với tỉ giá GBP/USD giảm 0,1% xuống còn 1,2340, do chịu áp lực từ những sự bất ổn của Brexit. Quốc hội Anh đã bỏ phiếu, như dự kiến, sẽ ngăn cản đề nghị tổ chức bầu cử sớm của Thủ tướng Boris Johnson. Nhưng đến sáng nay, chỉ số này đã nhảy lên mức 1,2357.

789

Trong tuần trước, Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam đã chính thức rút một dự luật dẫn độ gây tranh cãi vốn gây ra các cuộc biểu tình. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong 5 yêu cầu của người dân Hong Kong.

Triển vọng về lãi suất thấp hơn và nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại được coi là yếu tố hỗ trợ vàng, đồng thời đẩy giá USD xuống mức thấp hơn. 

chọn