Giá USD hôm nay 14/9: Trở lại đà đi xuống chờ cuộc họp của FED tuần tới

Giá USD hôm nay 14/9 chưa thể hướng lên khi những lùm xùm của Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khiến thị trường bị ảnh hưởng liên tục.

 Giá USD hôm nay 14/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,22 điểm - tăng 0,09% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 16/9: USD bất ngờ chìm sâu theo giá vàng lao dốc

dla

Giá USD hôm nay 14/9 chưa thể hướng lên khi những lùm xùm của Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khiến thị trường bị ảnh hưởng liên tục.

Trong cuộc họp ngày 12/9, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiến hành hạ lãi suất 0,1 điểm phần trăm, về âm 0,5%, và công bố một gói nới lỏng định lượng (QE). Tuy nhiên, các biện pháp này đều không nằm ngoài dự báo trước đó của thị trường.

Giới đầu tư hiện vẫn đang chờ cuộc họp vào tuần tới, của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và vòng đàm phán cấp cao thương mại Mỹ-Trung vào đầu tháng 10.

89-15651024415081866493238

Quyết định của ECB được cho có thể sẽ là cú hích để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đưa ra các quyết định của mình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục có những lời chỉ trích nặng nề đối với Fed, và cho rằng Fed chính là nguyên nhân khiến kinh tế giảm tốc. Trên Tweeter, ông Trump cho rằng Fed nên giảm lãi suất xuống 0 hoặc thậm chí âm, đồng thời gọi quan chức Fed là "những kẻ đầu đất".

Tổng thống Mỹ cũng vừa đưa ra đề xuất chưa từng có, cho rằng Mỹ nên tái tài trợ cho khoản nợ. Mỹ hiện nợ 22,5 ngàn tỉ USD (tăng 13% dưới thời ông Trump), trong đó 16,7 ngàn tỉ USD là nợ công.

Theo kế hoạch, Ủy ban chính sách của Fed sẽ có cuộc họp vào ngày 17-18/9 và nhiều dự đoán cho rằng cơ quan này sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đã lưu ý về sự bất ổn do xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cho hay Fed đang chuẩn bị hành động để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.chọn