Giá USD hôm nay 16/9: USD bất ngờ chìm sâu theo giá vàng lao dốc

Giá USD hôm nay 16/9 vẫn còn rất yếu trên thị trường và tiếp tục thể hiện sự khó lường bằng việc sụt giảm sâu ngay từ đầu tuần.

 Giá USD hôm nay 16/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,86 điểm - tăng 0,4% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 16/9 vẫn còn rất yếu trên thị trường, và tiếp tục thể hiện sự khó lường bằng cách sụt giảm sâu ngay từ đầu tuần. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 17/9: Hồi phục dần, USD sẽ vững vàng đi lên trong tuần

9874

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã có những tín hiệu tích cực hơn. Giá USD giảm nhẹ do thị trường đang tràn đầy hi vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tạm hoãn việc tăng thuế theo kế hoạch lên 250 tỉ đôla hàng hóa Trung Quốc như là một "cử chỉ thiện chí".

Tuy nhiên, thông tin từ Kitco News cho thấy không có sự đồng thuận rõ ràng giữa các nhà phân tích thị trường, vì một số người thấy tiềm năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tuần tới, trong khi nhiều nhà phân tích không mong đợi tín hiệu ôn hòa mạnh mẽ từ Fed. Điều này có thể gây tác động không tốt với giá USD. 

8

Lợi suất trái phiếu chuẩn của Mỹ và Đức đã tăng lên khi cuộc chiến tranh thương mại có những biểu hiện "xuống thang" trong thời gian gần đây, nhưng vẫn ở tình trạng dễ bị ảnh hưởng trước những áp lực kinh tế vĩ mô và địa chính trị kéo dài.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của Wells Fargo, Michael Schumacher, cảnh báo các nhà đầu tư không nên quá lạc quan về đợt tăng lợi suất gần đây của Bộ Tài chính Mỹ, khi phát biểu trong chương trình "Futures Now" của CNBC, rằng mặc dù lợi suất trái phiếu đang phản ứng với một giai đoạn "tin tốt lành" ngắn ngủi, nhưng vẫn còn "rất nhiều yếu tố khó khăn ngoài kia".

chọn