Giá USD hôm nay 19/9: Đồng bạc xanh đang tăng dần

Giá USD hôm nay 19/9 bắt đầu nhích lên và khiến giới đầu tư cảm thấy nhẹ nhàng hơn, sau khi đồng bạc xanh liên tục mất giá kể từ đầu tuần.

 Giá USD hôm nay 19/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,37 điểm - tăng 0,11% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 19/9 bắt đầu nhích lên và khiến giới đầu tư cảm thấy nhẹ nhàng hơn sau khi đồng bạc xanh liên tục mất giá kể từ đầu tuần. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 20/9: Không tăng như kì vọng

987456321

Thông tin trên Reuters cho thấy, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis và chi nhánh Minneapolis ủng hộ việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ nhằm khắc phục tình trạng lạm phát yếu và tránh một đường cong lợi suất trái phiếu. Trong khi Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland phản đối quyết định hạ lãi suất hồi tháng Bảy của Fed.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ là người phải cân bằng sự bất đồng và phân cực tại Fed. Tuy nhiên, quyết định về chính sách tiền tệ như thế nào giờ đây trở nên khó đoán hơn bao giờ hết, nhất là sau vụ Saudi Arabia bị tấn công.

Thông tin khiến giới đầu tư mất phương hướng nhất và cũng khiến các nhà tạo lập chính sách của Mỹ cảm thấy bối rối, chính là vụ tấn công vào 2 cơ sở dầu khí của Saudi Arabia vào cuối tuần qua.

d

Hiện tại, nội bộ Fed đang bất đầu sâu sắc. Những bất đồng này sẽ được phản ánh và tác động đến chính sách tiền tệ được đưa ra trong cuôc họp 2 ngày 17-18/9 của Fed.

Tổng thống Donald Trump đã nêu đích danh rằng, Iran phải chịu trách nhiệm vụ tấn công nhà máy dầu Aramco của Ả Rập Saudi. Ông Trump tiết lộ điều này trong cuộc nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng.

 "Điều đó khá chắc chắn vào lúc này. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết ngay khi xác định rõ ràng", ông nói.

Ông Trump cũng cho biết ông không muốn gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York vào cuối tháng 9 này. Theo ông, bản thân phía Iran cũng chưa sẵn sàng cho cuộc gặp này.

chọn