Giá USD hôm nay 21/9: Quay đầu giảm xuống, bước vào thời kì khủng hoảng

Giá USD hôm nay 21/9 bất ngờ quay đầu giảm điểm trong phiên chốt tuần và đang bước vào thời kì khủng hoảng nhẹ.

 Giá USD hôm nay 21/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,37 điểm - tăng 0,11% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 21/9 bất ngờ quay đầu giảm điểm trong phiên chốt tuần và đang bước vào thời kỳ khủng hoảng nhẹ. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 23/9: Thị trường sôi động vì Fed

98745

Đồng USD giảm khá mạnh sau khi Ngân hàng Nhật Bản giữ nguyên chính sách tiền tệ ngay sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có quyết định cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất cơ bản. Đồng yen Nhật tăng giá cùng với một đồng bảng Anh ở mức cao đã kéo đồng bạc xanh đi xuống.

Cho dù thận trọng trong việc cắt lãi suất nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng đã thừa nhận những dấu hiệu yếu kém chung của nền kinh tế, bao gồm lạm phát ở mức thấp và tâm lý bất ổn của các doanh nghiệp xung quanh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

"Dữ liệu nền kinh tế Mỹ vẫn tốt và tôi không nghĩ họ cần giảm lãi suất đối với nền kinh tế", James Hatzigiannis, Chiến lược gia cấp cao tại Long Leaf Trading Group, chia sẻ.

"Tuy nhiên, với nền kinh tế toàn cầu tiếp tục giảm tốc, thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa chính thức, và sự bất ổn địa chính trị trên toàn cầu, qua đó cho thấy cần phải giảm lãi suất lần nữa để đảm bảo hơn".

d

Trong khi đó, căng thẳng Trung Đông vẫn tiếp tục gia tăng. Bộ trưởng Ngoại giao Iran Javad Zarif đã đe dọa một cuộc chiến tranh toàn diện của người Hồi giáo nếu Mỹ hoặc Arab Saudi tiến hành các cuộc tấn công quân sự để trả đũa cho máy bay không người lái và tên lửa các cuộc tấn công vào Arab Saudi.

Những căng thẳng trên được cho là sẽ thúc đẩy giá vàng và khiến đồng USD sớm giảm giá liên tục trong tuần mới. 

chọn