Giá USD hôm nay 23/9: Thị trường sôi động vì Fed

Giá USD hôm nay 23/9 tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định hạ lãi suất thêm một lần nữa, và điều này nhanh chóng giúp cho thị trường đồng bạc xanh trở nên sôi động hơn

 Giá USD hôm nay 23/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,46 điểm - tăng 0,19% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/9 tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định hạ lãi suất thêm một lần nữa, và điều này nhanh chóng giúp cho thị trường đồng bạc xanh trở nên sôi động hơn

Xem thêm: Giá USD hôm nay 24/9: Tổng thống Trump gây hoang mang

9874563210

Phát biểu tại buổi họp báo sau cuộc họp của FOMC, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết các nhà hoạch định chính sách của Fed quan ngại các yếu tố bất ổn của tình hình kinh tế thế giới, đồng thời đánh giá đầu tư doanh nghiệp tại Mỹ đã suy yếu kể từ sau cuộc họp tháng 7 của FOMC.

Ngoài ra, Fed cũng cho rằng hoạt động xuất khẩu của Mỹ đã sụt giảm trong mấy tháng qua, như là hệ quả của cuộc chiến thương mại với Mỹ. Đây được xem là những lí do dẫn tới quyết định của Fed cắt giảm thêm 0,25% lãi suất của đồng USD để hỗ trợ nền kinh tế số 1 thế giới.

963

Reuters dẫn lời của Joe Manimbo, nhà phân tích thị trường cao cấp của Western Union Business Solutions, cho rằng: "Lãi suất được Fed cắt giảm là để cố gắng bảo vệ nền kinh tế Mỹ khỏi những cơn gió bấc đang thổi mạnh trên thị trường toàn cầu. Động thái của ngày hôm nay là một sự nới lỏng táo bạo, trong đó dự báo trung bình của Fed về lãi suất cho thấy sẽ không còn đợt cắt giảm nào trong năm nay".

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Nhật Bản giữ nguyên chính sách tiền tệ ngay sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có quyết định cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất cơ bản, theo Bảo Tín Minh Châu.

Ngoài ra, nhà phân tích Lukman Otunuga của công ty môi giới đầu tư FXTM, cho biết triển vọng toàn cầu dường như không thuận lợi và các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ để đối phó với tình hình "hạ nhiệt" tăng trưởng kinh tế. Điều này không mang tới nhiều lợi ích cho đồng USD. 

chọn