Giá USD hôm nay 24/9: Tổng thống Trump gây hoang mang

Giá USD hôm nay 24/9 chứng kiến thị trường gặp hoang mang, khi Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump, tuyên bố quốc gia này nên sử dụng mức lãi suất âm - dưới 0

 Giá USD hôm nay 24/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,61 điểm - tăng 0,1% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 24/9 chứng kiến thị trường gặp hoang mang khi Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump tuyên bố quốc gia này nên sử dụng mức lãi suất âm - dưới 0%. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 25/9: Bi quan, chấm dứt đà tăng trưởng

1

Trên trang cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục kêu gọi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất xuống dưới 0%.

"Chúng ta nên luôn luôn trả lãi thấp hơn các nước khác", ông viết, ám chỉ lãi suất âm đang ngày càng phổ biến tại châu Âu và châu Á. 

Theo số liệu của Bloomberg, khoảng 14.300 tỉ USD nợ toàn cầu đang mang lãi suất âm. Dù vậy, con số này đã giảm so với 17.000 tỉ USD cuối tháng 8.

987

Trước những áp lực và chỉ trích từ ông Trump, Chủ tịch FED Powell nhấn mạnh ngân hàng trung ương của Mỹ cam kết theo đuổi mục tiêu là tạo số việc làm tối đa và ổn định giá cả. FED cũng sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Ông Powell cũng chỉ ra 2 lần cắt giảm lãi suất của FED trong năm nay có thể là đủ để chống lại các rủi ro toàn cầu, vốn tăng lên mạnh mẽ trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. 

FED sẽ ít cần phải thay đổi chính sách của mình trừ khi những rủi ro mà người ta vẫn nhắc tới, được thể hiện bằng dữ liệu kinh tế yếu của chính nước Mỹ.

chọn