Giá USD hôm nay 26/9: Thị trường ủng hộ, USD lên mạnh

Giá USD hôm nay 26/9 tăng trưởng tốt hơn trong phiên giao dịch, sau khi những số liệu cho thấy khả năng hồi phục trong thời gian ngắn tiếp theo của đồng USD là thực sự ổn định.

 Giá USD hôm nay 26/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,93 điểm - tăng 0,6% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 26/9 tăng trưởng tốt hơn trong phiên giao dịch sau khi những số liệu cho thấy khả năng hồi phục trong thời gian ngắn tiếp theo của đồng USD là thực sự ổn định. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 27/9: Vàng lao dốc, USD chớp cơ hội vọt lên

96

Tại nước Mỹ, việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, cho biết sẽ tiến hành điều tra luận tội về việc ông Donald Trump nhờ Ukraine hỗ trợ để loại bỏ đối thủ Joe Biden trong cuộc đua chiếc ghế Tổng thống, cũng khiến giới đầu tư có phần sợ hãi, chọn vàng làm kênh trú ẩn tài sản, đồng thời tránh xa đồng USD. 

Trước đó, giá USD đã giảm sút sau khi có thông tin về chỉ số niềm tin của người tiêu dùng của Mỹ xuống thấp hơn nhiều so với dự đoán. 

999

Chỉ số này tụt xuống mức 125,1, đánh dấu mức giảm nhiều nhất trong 9 tháng qua. Nguyên nhân chính khiến chỉ số niềm tin giảm là do tâm lí lo ngại của nhà đầu tư với cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tương lai khó đoán định về kết quả các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc tới đây và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ có thêm một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay cũng sẽ là những yếu tố trực tiếp gây ảnh hưởng tới giá USD trong những phiên tiếp theo của tuần này. 

Giới đầu tư thực sự vẫn lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực Trung Đông chưa hết căng thẳng. Ngay trong phiên đầu tuần, châu Âu đã công bố một loạt các số liệu kinh tế đáng thất vọng làm rấy lên nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu.

chọn