Giá USD hôm nay 28/9: Treo ở ngưỡng cao

Giá USD hôm nay 28/9 treo cao sau khi những thông tin trên thị trường đang liên tục ủng hộ đồng bạc xanh trong thời gian tới

 Giá USD hôm nay 28/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,09 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 28/9 treo cao sau khi những thông tin trên thị trường đang liên tục ủng hộ đồng bạc xanh trong thời gian tới. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 30/9: Thành bại tại giá vàng

1

Sự tích cực nổi lên sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng một thỏa thuận với Trung Quốc có thể đạt được sớm hơn mọi người nghĩ, mặc dù ông không đưa ra nhiều thông tin cụ thể.

Những căng thẳng trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung dần được gỡ bỏ, và điều này cũng tác động đáng kể đến thị trường. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã bắt đầu mua lượng lớn nông sản của Mỹ, trong đó có thịt bò và thịt lợn.

8

Theo kế hoạch, một phái đoàn Trung Quốc sẽ tới Mỹ vào đầu tháng 10 tới, để tiến hành vòng đàm phán thương mại mới. Nhiều khả năng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn đầu phái đoàn Trung Quốc, trong khi các quan chức Mỹ tham gia vòng đàm phán lần này bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, ông Lighthizer và một số quan chức khác.

Trong khi đó, giới đầu tư cũng đang quan tâm tới những lùm xùm trong nội bộ nước Mỹ. Hôm qua, Hạ viện Mỹ đã công bố bản giải mật cho thấy ông Trump yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra ông Biden cùng con trai Hunter của ông.

Mới đây, viết trên mạng xã hội, ông Trump viết: Đảng Dân chủ đang cố gắng phá hủy Đảng Cộng hòa và tất cả giá trị của nó. Ông cho rằng "đất nước của chúng ta đang gặp nguy".

chọn