Giá USD hôm nay 30/9: Thành bại tại giá vàng

Giá USD hôm nay 30/9 chưa xác định được xu hướng giá trong tuần mới .Tuy nhiên, nhiều khả năng nếu giá vàng tăng cao, đồng bạc xanh sẽ sụt giảm không phanh

 Giá USD hôm nay 30/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,10 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 30/9 chưa xác định được xu hướng giá trong tuần mới tuy nhiên, nhiều khả năng nếu giá vàng tăng cao, đồng bạc xanh sẽ sụt giảm không phanh. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 1/10: Đi lên khi giá vàng rớt thảm

Giá USD trong tuần này chịu ảnh hưởng lớn từ việc giá vàng - tham chiếu quan trọng nhất của đồng bạc xanh đang có xu hướng tăng trưởng. 

d

Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nhận thấy có rất nhiều yếu tố trên thế giới ủng hộ vàng, bao gồm vấn đề Brexit, cuộc điều tra luận tội tổng thống Mỹ Donal Trump, tranh chấp thương mại và chính sách nới lỏng tiền tệ, theo Kitco News và chắc chắn khi giá vàng được ủng hộ, giá USD sẽ tụt dốc. 

Trong khi đó, theo báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ, chỉ số chi tiêu hàng hóa và dịch vụ tăng 0,1% trong tháng 8, trong khi các đơn đặt hàng dài hạn chỉ tăng 0,2%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 2% trong tháng 7.

Những con số cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt sau khi tăng tốc mạnh mẽ trong quý II/2019. Các nhà phân tích đang tập trung sự chú ý vào báo cáo việc làm hàng tháng sẽ được công bố trong tuần tới.

Cuối cùng, đồng bảng Anh giảm so với đồng đô la Mỹ và ít hơn một chút so với đồng euro, sau khi Michael Saunders, người theo trường phái cứng rắn trong Hội đồng Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cho biết sự bất ổn về kinh tế ở mức cao cho phép lãi suất giảm thấp hơn. Ông cũng lưu ý thêm rằng một Brexit không thỏa thuận có thể làm cho điều này không xảy ra.

chọn