Giá USD hôm nay 3/10: Kéo dài đà tăng trưởng

Giá USD hôm nay 3/10 vẫn tiếp tục trong thời kì tăng trưởng và tận dụng đà giảm giá của vàng để hướng đến những ngưỡng giá cao hơn.

 Giá USD hôm nay 3/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,60 điểm - gần nhưng không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/10 vẫn tiếp tục trong thời kì tăng trưởng và tận dụng đà giảm giá của vàng để hướng đến những ngưỡng giá cao hơn. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 4/10: USD mất nhiệt, bắt đầu lao xuống

gisd

Viện quản lí nguồn cung Mỹ (ISM) công bố chỉ số của ngành sản xuất rớt xuống mức 47,8% trong tháng trước từ mức 49,1% trước đó, chỉ số như vậy rớt xuống mức thấp nhất tính từ tháng 6/2009 khi suy thoái kinh tế Mỹ chấm dứt.

Đồng USD hiện tại vẫn còn trong thời kì đi lên, và đã tăng lên đỉnh cao mới trong vòng 1 năm qua sau khi Mỹ và Trung phát đi những tín hiệu tích cực trong cuộc đàm phán sắp tới, khu vực kinh tế châu Âu ghi nhận triển vọng u ám khiến đồng euro giảm.

USD tăng giá từ đầu tuần sau khi Mỹ bác bỏ thông tin răng chính quyền nước này đang xem xét loại các doanh nghiệp Trung Quốc khỏi các sàn chứng khoán Mỹ. Các thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh.

963

Trong một diễn biến khác, đồng Bảng Anh tiếp tục giảm giá trong bối cảnh thời hạn Brexit đang đến gần. Các báo cáo bị rò rỉ cho thấy chính phủ Anh có kế hoạch kiểm tra hải quan giữa biên giới Bắc Ireland và Cộng hòa Ailen.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ vừa cho biết chưa cân nhắc các biện pháp hạn chế dòng tiền đầu tư của nước Mỹ vào các công ty của Trung Quốc, trong đó việc hủy niêm yết đối với các cổ phiếu Trung Quốc tại các sàn chứng khoán Mỹ.

Thông tin này ngay lập tức mang lại hi vọng cho giới đầu tư về khả năng căng thẳng Mỹ-Trung sẽ hạ nhiệt, và mở ra triển vọng tươi sáng hơn cho cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong hơn 1 tuần nữa.

chọn