Giá USD hôm nay 4/10: USD mất nhiệt, bắt đầu lao xuống

Giá USD hôm nay 4/10 không còn giữ được đà tăng trưởng kéo dài và đánh mất ngưỡng giá cao trong phiên.

Giá USD hôm nay 4/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,96 điểm - giảm 0,06% không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 4/10 không còn giữ được đà tăng trưởng kéo dài và đánh mất ngưỡng giá cao trong phiên. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 5/10: Bi quan trước tuần mới

u

Tổng thống Donald Trump ngay lập tức cũng đã gây sức ép lên Fed. Trên Tweeter, ông Trump cáo buộc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell là những kẻ "thảm hại" trong việc đối phó với những dấu hiệu xấu của nền kinh tế.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn có sức hút rất lớn trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đối mặt nhiều rủi ro, và ngân hàng trung ương các nước vẫn đang đẩy mạnh nới lỏng chính sách tiền tệ, trong đó có việc hạ lãi suất.

7

Nguy cơ suy thoái và sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu làm gia tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro, khiến giới đầu tư mua mạnh các tài sản như trái phiếu kho bạc Mỹ, đồng Yên Nhật và vàng.

Báo cáo bảng lương trong khu vực tư nhân Mỹ cho kết quả thấp hơn dự kiến vào tháng 9.

Dữ liệu từ bảng lương của ADP cho thấy khu vực tư nhân của Mỹ tạo ra tổng cộng 135.000 việc làm vào tháng trước, thấp hơn mức dự báo là 140.000.

Erik Bregar, Giám đốc chiến lược FX của Exchange Bank tại Toronto, Canada, cho biết phản ứng ban đầu của thị trường đối với báo cáo của ADP là không quá lo lắng, do kết quả này vẫn tốt hơn so với dữ liệu PMI sản xuất yếu kém được công bố trước đó.

chọn