Giá USD hôm nay 5/10: Bi quan trước tuần mới

Giá USD hôm nay 5/10 giảm nhẹ trên thị trường và đứng trước nguy cơ sẽ còn đi xuống trong tuần mới, vì đà tăng của giá vàng.

 Giá USD hôm nay 5/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,88 điểm - giảm 0,01% không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 5/10 giảm nhẹ trên thị trường, và đứng trước nguy cơ sẽ còn đi xuống trong tuần mới vì đà tăng của giá vàng. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 7/10: Bi quan trước sóng gió

723

Đồng USD đang phải ngóng chờ đà tăng trưởng của giá vàng, để quyết định xu hướng trong tuần mới, khi giá kim quý đang vọt lên trong những ngày cuối tuần. 

Nhiều dự báo cho rằng vàng có thể còn tăng tiếp do sự dịch chuyển của lợi suất trái phiếu Mỹ, tín hiệu xấu về kinh tế toàn cầu và căng thẳng địa chính trị leo thang tại Trung Đông và Đông Bắc Á.

Nhiều chuyên gia thậm chí không tin tường vào một thỏa thuận thương mại nào giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong các cuộc đàm phán bắt đầu lại vào tuần tới. Quan hệ Mỹ và EU cũng trở nên căng thẳng.

Mỹ thông qua kế hoạch áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa từ châu Âu, vì lý do Liên minh Châu Âu (EU) trợ cấp bất hợp pháp cho hãng chế tạo máy bay Airbus. 

Theo đó, mức thuế với máy bay Airbus sản xuất tại châu Âu là 10%. 

d

Rượu vang Pháp, rượu whisky, các loại phomai, olive và nhiều sản phẩm khác bị đánh thuế 25%. Động thái này có nguy cơ châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng" giữa hai bờ Đại Tây Dương.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng khó tăng mạnh do các dữ liệu kinh tế Mỹ kém khả quan cũng như mở rộng các xung đột thương mại toàn cầu.

Dữ liệu tăng trưởng việc làm trong khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã hạ nhiệt vào tháng 9. Đây là dấu hiệu cho thấy tranh chấp thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đang làm tổn thương nền kinh tế lớn nhất thế giới.chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.