Giá USD hôm nay 8/10: Bắt đầu giảm giá mạnh

Giá USD hôm nay 8/10 dường như trở lại với xu hướng giảm mạnh hơn, khi thị trường vẫn chưa tỏ ra quan tâm đối với đồng USD trong bối cảnh những căng thẳng chính trị của Mỹ chưa được giải quyết.

 Giá USD hôm nay 8/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,77 điểm - giảm 0,04% không đổi so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 9/10: Giao dịch trầm lắng, thị trường chờ cuộc gặp Mỹ - Trung Quốc cuối tuần

10

Trong tháng Chín vừa qua, Fed đã cắt giảm lãi suất cơ bản và nhiều người dự báo Fed này sẽ tiếp tục hạ lãi suất tại cuộc họp tới vào ngày 31/10.

Tổng thống Trump liên tục chỉ trích ông Jerome Powell, Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang bằng những lời lẽ gay gắt. Nhưng ông Trump không sai khi nói rằng lãi suất ở Mỹ, thậm chí sau hai lần cắt giảm gần đây, vẫn cao hơn phần lớn các nước phát triển khác.

Trước đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, ngày 4/10 cho biết sẽ tiếp tục bơm hàng tỷ USD mỗi ngày vào hệ thống tài chính Mỹ cho đến ngày 4/11. Theo đó, ngân hàng này sẽ kéo dài hoạt động bơm tiền thêm ba tuần so với dự kiến ban đầu.

963

Theo dự kiến, phái đoàn Trung Quốc do Phó thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu sẽ có vòng đàm phán bắt đầu vào ngày thứ Năm tuần này tại Washington với đoàn Mỹ, do Đại diện thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Bộ Tài chính Steven Mnuchin dẫn đầu.

Kì vọng vào khả năng Mỹ-Trung đạt tiến bộ lớn trong vòng đàm phán này đang có chiều hướng suy giảm, bởi Bắc Kinh phát tín hiệu chưa muốn đạt đến một thỏa thuận toàn diện với Washington.


chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.