Giá USD hôm nay 9/10: Giao dịch trầm lắng, thị trường chờ cuộc gặp Mỹ - Trung Quốc cuối tuần

Giá USD hôm nay, 9/10 trải qua phiên giao dịch khá trầm lắng và thị trường vẫn đang chờ đợi những diễn biến mới hơn, để quyết định xu hướng giá đến cuối tuần.

 Giá USD hôm nay 9/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,77 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 10/10: Căng thẳng leo thang, bạc xanh lên giá

963

Giá USD hôm nay 9/10 vẫn đang chờ diễn biến giá đến cuối tuần. 

Bên cạnh diễn biến thương mại Mỹ - Trung, tâm điểm của giới đầu tư cũng chuyển dần vào mùa báo cáo tài chính quý III, bắt đầu vào tuần tới. Nhiều nhà đầu tư hi vọng sẽ được thấy rõ hơn tác động của cuộc chiến thương mại lên khối doanh nghiệp Mỹ.

d

Jude Blanchette - chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc tại Trung tâm Quốc tế học và Chiến lược, cho rằng lãnh đạo Trung Quốc "đang coi việc luận tội là dấu hiệu vị thế của Trump yếu đi".

 "Tính toán của họ là Trump cần một chiến thắng và sẵn sàng nhượng bộ", ông nói

Theo dự báo của giới phân tích, quý cuối năm sẽ là quý có lợi nhuận thấp nhất kể từ năm 2016, với lợi nhuận của những doanh nghiệp thuộc S&P 500 có thể giảm gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, ngày 4/10 cho biết sẽ tiếp tục bơm hàng tỉ USD mỗi ngày vào hệ thống tài chính Mỹ cho đến ngày 4/11. Theo đó, ngân hàng này sẽ kéo dài hoạt động bơm tiền thêm ba tuần so với dự kiến ban đầu.

David Page, nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô tại AXA Investment Managers, cho biết sẽ có một lần giảm lãi suất nữa trong năm nay - có thể là vào tháng 12. Nhưng nếu dữ liệu kinh tế yếu hơn, đặc biệt là trong báo cáo việc làm, thì Fed có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 10 và tháng 12.


chọn
Nhiều vùng nông thôn sắp lên đô thị ở Thái Nguyên
Theo quy hoạch, Thái Nguyên sắp có nhiều vùng nông thôn lên đô thị, nhiều xã sẽ lên thị trấn, huyện Đại Từ và huyện Phú Bình tương lai sẽ lên thị xã...