Giá USD hôm nay 10/10: Căng thẳng leo thang, bạc xanh lên giá

Giá USD hôm nay 10/10 tăng trở lại sau những phiên giao dịch trầm lắng và cũng đang hướng tới những ngưỡng giá cao hơn nhiều.

 Giá USD hôm nay 10/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,03 điểm - tăng 0,06% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 11/10: Lại bắt đầu chu kì giảm điểm

Với những diễn biến không lạc quan của quan hệ Mỹ - Trung, giới đầu tư toàn cầu đang lo ngại rằng vòng đàm phán sắp tới khó mang lại kết quả tốt đẹp. Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu giảm điểm mạnh phiên ngày thứ Ba, chứng khoán châu Á cũng đi xuống trong phiên sáng thứ Tư.

9

Cuộc đàm phán Mỹ-Trung sắp tới tiếp tục bị thách thức sau khi Mỹ đưa thêm 28 công ty Trung Quốc vào danh sách đen cùng với Huawei. Đây cũng là lần đầu tiên ông Trump lấy lý do nhân quyền để trừng phạt các doanh nghiệp này. 

Theo đó, các doanh nghiệp này có dính đến hành động vi phạm nhân quyền đối với các nhóm người thiểu số Hồi giáo tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Trong 28 doanh nghiệp này có 8 công ty công nghệ cao của Trung Quốc, gồm 2 công ty cung cấp các sản phẩm giám sát video - Hangzhou Hikvision Digital Technology và Zhejiang Dahua Technology - kiểm soát tới 1/3 thị trường toàn cầu về giám sát video và 1 AI Megvii Technology - công ty công nghệ chuyên thiết kế phần mềm nhận dạng hình ảnh và học sâu do Alibaba hậu thuẫn.

Trong khi đó, tình hình kinh tế Mỹ cũng đang gặp những vấn đề nhất định. Theo dự báo của giới phân tích, quý cuối năm sẽ là quý có lợi nhuận thấp nhất kể từ năm 2016, với lợi nhuận của những doanh nghiệp thuộc S&P 500 có thể giảm gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, ngày 4/10 cho biết sẽ tiếp tục bơm hàng tỉ USD mỗi ngày vào hệ thống tài chính Mỹ cho đến ngày 4/11. Theo đó, ngân hàng này sẽ kéo dài hoạt động bơm tiền thêm ba tuần so với dự kiến ban đầu.


chọn
Nhiều vùng nông thôn sắp lên đô thị ở Thái Nguyên
Theo quy hoạch, Thái Nguyên sắp có nhiều vùng nông thôn lên đô thị, nhiều xã sẽ lên thị trấn, huyện Đại Từ và huyện Phú Bình tương lai sẽ lên thị xã...