Giá USD hôm nay 12/10: Đồng bạc xanh lao dốc cùng vàng

Giá USD hôm nay 12/10 không nhận được nhiều sự ủng hộ của thị trường, và tiếp tục đi xuống bất chấp giá vàng đang sụt khá mạnh.

 Giá USD hôm nay 12/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,26 điểm - tăng 0,45% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 14/10: Đón sóng tăng giá trước khả năng nhà đầu tư chuyển hướng từ vàng sang đô

Sau ngày đàm phán đầu tiên, cả Mỹ và Trung Quốc đều thể hiện lạc quan. Tổng thống Donald Trump nói các nhà đàm phán Mỹ đã có cuộc thảo luận "rất tốt đẹp" với các quan chức Trung Quốc, đồng thời cho biết sẽ gặp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng vào ngày thứ Sáu.

usd

Nhưng, nếu đàm phán không tiến triển thì ông sẽ sẵn sàng tăng thuế đối với 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, từ 25% lên 30% ngay vào ngày 15/10 tới.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói các nhà đàm phán nước này muốn tránh căng thẳng leo thang thêm. Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết Trung Quốc đã nhập thêm đậu tương và thịt lợn Mỹ. 

Tuy vậy, Trung Quốc đã hạ thấp kì vọng vào vòng đàm phán, trong bối cảnh khác biệt giữa hai bên liên quan đến các vấn đề cơ bản chưa thu hẹp lại.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bắt đầu chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình" ở miền Bắc Syria, ngay sau khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Syria.

Trong ngày thứ 2 diễn ra chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến sâu hơn vào bên trong lãnh thổ Syria, khu vực phía Đông sông Euphrates.

Hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria được dự báo có thể leo thang thành cuộc xung đột nghiêm trọng.

chọn
'Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sắp tới sẽ bước vào chu kỳ mới với nhiều thay đổi cốt lõi'
Theo dự báo của FiinGroup, thị trường vốn năm 2023 sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn về thanh khoản, mặt bằng lãi suất dự báo neo cao trong nửa đầu năm. Song, thị trường TPDN sẽ bước vào một chu kỳ mới, giúp kênh vốn này phát triển bền vững hơn.