Giá USD hôm nay 14/10: Đón sóng tăng giá trước khả năng nhà đầu tư chuyển hướng từ vàng sang đô

Giá USD hôm nay 14/10 vẫn đang trong thời kì tăng trưởng kéo dài, do thị trường bắt đầu chuyển hướng sang đồng bạc xanh thay cho vàng.

 Giá USD hôm nay 14/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,33 điểm - tăng 0,03% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 15/10: Thị trường kìm giá vàng để USD tăng trưởng mạnh mẽ

s2

Theo một nhận định từ Công ty chứng khoán TD Securities, tăng trưởng toàn cầu chậm lại và căng thẳng địa chính trị, sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra nhiều lần cắt giảm lãi suất trong năm 2020. Điều này sẽ khiến vàng tăng lên 1.650 USD/ounce trong năm tới.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thỏa thuận ngưng chiến với việc chính quyền Trump đình chỉ tăng thuế lên 250 tỉ đôla hàng nhập khẩu của Trung Quốc, dự kiến sẽ có hiệu lực vào 15/10. Đổi lại, Trung Quốc đồng ý mua từ 40-50 tỉ đôla nông sản Mỹ.

852

Tại thời điểm này, khó có thể dự đoán liệu vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung lần này có đem lại những đột phá cụ thể, để hai bên sớm đi tới một thỏa thuận toàn diện như Tổng thống Mỹ mong muốn hay không, song các nhóm đại diện doanh nghiệp 2 nước dường như đang tỏ ra rất lạc quan vào các thỏa thuận nhỏ.

Cho đến nay, hai bên đã tiến đến 'gần như một thỏa thuận hoàn chỉnh' trên hai vấn đề dịch vụ tài chính và tiền tệ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết.

Phía Trung Quốc đã đồng ý minh bạch hơn về cách họ định giá đồng nhân dân tệ. Họ cũng đồng ý mở cửa thị trường cho các ngân hàng Mỹ và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác

chọn
Chủ đầu tư bất động sản tìm lời giải cho bài toán tài chính năm 2023
Ngoài vấn đề pháp lý tại dự án và biến động trên thị trường BĐS, năm 2023, các doanh nghiệp cũng đối mặt với sức ép dòng tiền khi nguồn vốn thu hẹp và áp lực từ trái phiếu đáo hạn.