Giá USD hôm nay 15/10: Thị trường kìm giá vàng để USD tăng trưởng mạnh mẽ

Giá USD hôm nay 15/10 vẫn đi lên đều và nhiều khả năng sẽ ghi nhận tuần tăng trưởng nóng với ngưỡng giá cao nhất tháng.

 Giá USD hôm nay 15/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,48 điểm - tăng 0,18% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 16/10: Bất chấp vàng giảm sâu, USD cũng khó tăng

Untitled

FED cũng phát đi tín hiệu về khả năng sẽ tiếp tục thực hiện cắt giảm lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Chủ tịch FED Jerome Powell thì khẳng định kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng và có vẻ bền vững.

Những tác động này đã ảnh hưởng giảm đến giá vàng từ cuối tuần trước và kéo dài sang đầu tuần này. Ngược lại, chứng khoán hay các tài sản đầu tư có rủi ro khác lại được hỗ trợ để tăng giá.

Hay nói cách khác, thị trường đang kìm hãm giá vàng và mở đường cho đồng bạc xanh tăng trở lại. 

7

Dù nhiều thông tin tích cực về cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung nhưng giới đầu tư vẫn giữ tâm lí tương đối thận trọng. Điều này khiến giá vàng không có biến động quá lớn trên thị trường.

Trên thực tế, cần từ ba đến năm tuần để hoàn thiện thoả thuận đợt một, trong khi các cuộc đàm phán trong quá khứ đã bị phá vỡ trong thời gian ngắn hơn thế.

Kết thúc cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung diễn ra vào ngày 11/10, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết, một trong những thoả thuận đạt được là hàng năm, Trung Quốc sẽ mua lượng lớn nông sản Mỹ giá trị 40-50 tỉ USD (kéo dài trong hai năm).

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thỏa thuận ngưng chiến, với việc chính quyền Trump đình chỉ tăng thuế lên 250 tỉ đôla hàng nhập khẩu của Trung Quốc, dự kiến sẽ có hiệu lực vào 15/10. Đổi lại, Trung Quốc đồng ý mua từ 40-50 tỉ đôla nông sản Mỹ.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.