Giá USD hôm nay 16/10: Bất chấp vàng giảm sâu, USD cũng khó tăng

Giá USD hôm nay 16/10 chứng kiến đồng bạc xanh không còn giữ được đà tăng giá trên thị trường, bất chấp vàng đang xuống dốc không phanh.

 Giá USD hôm nay 16/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,29 điểm - giảm 0,17% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 17/10: Mỹ- Trung căng thẳng, Brexit bế tắc, kéo USD xuống sâu

8

Sự hứng khởi từ những kết quả cuộc đàm Mỹ-Trung tại Washington cuối tuần trước đã không còn nữa, sau khi các nhà đầu tư nhận thấy những mâu thuẫn cốt lõi giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn còn nguyên. 

Tất cả đều được đưa sang giai đoạn 2. Trong khi đó, thỏa thuận giai đoạn 1 cũng chưa có gì là chắc chắn. Có nhiều báo cáo cho thấy Trung Quốc muốn có thêm nhiều cuộc đàm phán nữa trước khi kí thỏa thuận giai đoạn 1.

963

Nhà phân tích Fawad Razaqzada của trang môi giới đầu tư trực tuyến Forex, cho biết mặc dù Mỹ và Trung Quốc có một thỏa thuận, nhưng tình trạng bán tháo ồ ạt trên thị trường vàng sẽ khó xảy ra, và điều này được cho là không có lợi cho thị trường USD. 

Dự kiến hôm nay 16/10, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ công bố kết quả của cuộc họp thường niên tại Washington, và có thể sẽ hạ triển vọng tăng trưởng của năm 2019 và 2020

Trong một diễn biến khác, cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra tại Brussels (Bỉ) nhưng đa số những người tham gia cho biết, giữa hai bên vẫn tồn tại quan điểm khác biệt về cách thức quản lí hoạt động thương mại và thuế quan trên đảo Ireland.

Thủ tướng Anh Boris Johnson thậm chí đã thông báo với nội các sẵn sàng đối mặt với một kết cục "lơ lửng" trong bối cảnh nước Anh buộc phải rời khỏi ngôi nhà chung EU, vào hạn chót theo kế hoạch là ngày 31/10.

chọn
Hơn 10 ha đất công nghiệp tại KCN Đức Hoà III - Anh Hồng được chuyển đổi làm nhà ở
KCN Đức Hoà III - Anh Hồng trước đây có diện tích 55,2 ha, sau đó đã điều chỉnh cắt 10,4 ha để xây dựng khu dân cư. Đây không phải trường hợp đầu tiên chuyển đổi đất công nghiệp làm nhà ở tại KCN Đức Hoà III.