Giá USD hôm nay 18/10: Kinh tế bất ổn, đồng USD lao dốc

Giá USD hôm nay 18/10 lao dốc khá mạnh sau khi những thông tin xung quanh nền kinh tế thế giới bất ổn được công bố.

 Giá USD hôm nay 18/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,61 điểm - giảm 0,4% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 19/10: Chốt tuần đầy bi quan

giavang

Theo chuyên gia từ City Index, xu hướng  tăng dài hạn có thể sớm quay trở lại. Lí do được đưa tra là bởi, ngân hàng trung ương các nước vẫn đang trong chế độ nới lỏng tiền tệ và rủi ro địa chính trị vẫn còn tăng cao.

Ngoài ra, đồng USD giảm khá mạnh cũng góp phần đẩy giá kim loại quý tăng nhanh. Đồng bạc xanh giảm giá do đồng bảng Anh tăng mạnh lên đỉnh 4 tháng, nhờ những đánh giá tích cực về cuộc đàm phán về việc nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Doanh số bán lẻ giảm đồng nghĩa với việc người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu. Sản xuất yếu hơn và đang lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế.

Theo Công cụ giám sát tỉ lệ Fed của Investing.com, cơ hội cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 10 đã tăng lên 88,2%.

999

Đồng bảng Anh treo trên đỉnh cao 4 tháng với những kì vọng mới từ châu Âu sau khi các quan chức tham gia đàm phán của Anh với EU cho biết sự khác biệt giữa hai bên đã được thu hẹp đáng kể.

Đồng bạc xanh còn giảm do đồng yên của Nhật trở thành nơi trú ẩn an toàn sau khi Bắc Kinh chỉ trích luật pháp mới của Hoa Kỳ được coi là ủng hộ các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hong Kong.


chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.