Giá USD hôm nay 21/10: Liên tục giảm

Giá USD hôm nay 21/10 chưa thể thoát khỏi đà giảm điểm kéo dài và tiếp tục trở nên bi quan hơn trong tuần mới.

 Giá USD hôm nay 21/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,14 điểm - giảm 0,4% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 23/10: Vàng sụt mạnh, USD lại bật lên

85

Đồng USD chưa thể thoát khỏi chu kì lao dốc khi thị trường Mỹ đang gặp bất ổn vì căng thẳng với Trung Quốc. Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng 6% trong quý III/2019. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ tháng 3/1992.

Mức tăng trưởng thấp kỉ lục cho thấy cuộc suy thoái kéo dài và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã ảnh hưởng trầm trọng vào sản xuất và xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

86

Giá USD liên tục đi xuống do nguyên nhân chíh là do các nhà đầu tư hiện khá thận trọng, sau khi dữ liệu cho thấy tác động của cuộc chiến thương mại đã gây thiệt hại cho Trung Quốc.

Tại châu Âu, đồng bảng Anh vẫn ở mức thấp. 

Ngày 17/10, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố đã đạt được một thoả thuận dự thảo mới để Anh rời khởi Liên minh châu Âu (EU). Theo đó, việc còn lại của ông Boris Johnson là đệ trình dự thảo này lên Nghị viện Anh để được thông qua, trong bối cảnh thời hạn 31/10 đang tới gần.

Theo trang MarketWatch, giới đầu tư đang giữ tâm lí chờ xem liệu thỏa thuận nói trên có được Quốc hội Anh thông qua vào cuối tuần này. Rủi ro xung quanh Brexit vẫn còn lớn, nên nhiều nhà đầu tư vẫn muốn nắm giữ vàng để tìm kiếm sự an toàn.chọn
'Dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít'
Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc cho rằng trong thời điểm này, khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi rõ rệt thì dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít.