Giá USD hôm nay 23/10: Vàng sụt mạnh, USD lại bật lên

Giá USD hôm nay 23/10 tận dụng được đà đi xuống của giá vàng đang bật tăng khá tốt. Giới đầu tư hi vọng đà đi lên của USD sẽ được ủng hộ nhiều hơn từ những mối quan của Mỹ - Trung.

 Giá USD hôm nay 22/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,44 điểm - giảm 0,11% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 24/10: Thế giới ổn định, giá USD lên đều

964

Vào thời điểm hiện tại, giới đầu tư cũng kì vọng về khả năng Mỹ Trung có thể có được một thỏa thuận thương mại, cũng như các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế của Bắc Kinh có thể làm giảm bớt triển vọng u ám của kinh tế thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/10 có bình luận tích cực về vấn đề thương mại với Trung Quốc. Cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow nói Mỹ có thể rút lại kế hoạch áp thuế hàng hóa Trung Quốc vào tháng 12, nếu đàm phán thương mại tiến triển tốt.

852

Trong tuần trước, cả Bắc Kinh và Washington đều cho biết đàm phán thương mại hai bên đã có những tiến triển đáng kể, và việc chấm dứt chiến tranh thương mại sẽ có lợi cho cả hai nước.

Bên cạnh đó, đồng USD mạnh lên so với đồng Yên sau khi xuất khẩu của Nhật Bản giảm trong tháng thứ 10 liên tiếp. Kết quả này không chỉ do nền kinh tế Trung Quốc suy yếu, mà còn là một tranh chấp ngày càng cay đắng với Hàn Quốc về những mâu thuẫn trong lịch sử, khiến cả hai nước áp đặt biện pháp hạn chế thương mại.

Cuối cùng, giới đầu tư thực sự lạc quan về Brexit trong bối cảnh Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đạt được một thỏa thuận mới với Liên minh châu Âu (EU), và đang tìm cách để quốc hội Anh có thể thông qua.

chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.