Giá USD hôm nay 26/10: Được đà tăng trưởng

Giá USD hôm nay 26/10 chốt tuần bằng một phiên giao dịch tăng nhẹ và không còn duy trì được đà đi lên mạnh mẽ như những phiên trước đó.

 Giá USD hôm nay 26/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,69 điểm - tăng 0,06% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 28/10: Vàng sắp lên mạnh, USD đầy bi quan

19

Nền kinh tế Mỹ bộc lộ tín hiệu yếu hơn nhưng thị trường việc làm vẫn khá tốt. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ đã giảm vào tuần trước, xuống còn 212.000, Bộ Lao động cho biết.

Giá USD tiếp tục đà tăng nhẹ, do được hỗ trợ bởi thông tin Hoa Kỳ và Trung Quốc đang đạt được tiến bộ trong đàm phán thương mại. 

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng cho biết tiến trình đang được thực hiện. Ông cho biết khi cả hai bên tôn trọng lẫn nhau, không có vấn đề nào vượt quá khả năng giải quyết.

8

Tại châu Âu, tình hình đã ổn định hơn sau khi các nước thành viên EU ngày nhất trí về nguyên tắc lùi thời hạn Brexit đến sau ngày 31/10. Tuy nhiên, cho tới thời điểm tại, vẫn chưa có khoảng thời gian gia hạn cụ thể.

 Pháp ủng hộ thời gian ngắn, trong khi Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đề nghị các nước kéo dài.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa gửi thư xin đẩy lùi thời điểm Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) nhưng không kí tên.

Theo luật, Thủ tướng Johnson buộc phải gửi thư đề nghị Liên minh châu ÂU (EU) gia hạn Brexit, sau khi nghị viện nước này bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận do ông đề xuất hôm 19.10.


chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.