Giá USD hôm nay 28/10: Vàng sắp lên mạnh, USD đầy bi quan

Giá USD hôm nay 28/10 vẫn lên nhẹ bất chấp những thông tin bi quan đến từ việc giá vàng sắp tăng trưởng nóng nhưng rất có thể đồng bạc xanh sẽ sớm đi xuống.

 Giá USD hôm nay 28/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,83 điểm - tăng 0,08% so với ngày hôm qua.

Giá USD đang gặp nhiều vấn đề khi thị trường vàng được dự báo sắp bước vào giai đoạn tăng trưởng nóng. 

u2

Bên cạnh đó, giới đầu tư thận trọng với sự kiện lớn trong tuần này sắp diễn ra, đó là cuộc họp thường kỳ của Fed, và khả năng cơ quan này hạ lãi suất đồng USD còn bỏ ngỏ, trong bối cảnh ông Donald Trump gây sức ép, muốn Fed giảm lãi suất.  Nhưng cũng đã có những lời cảnh báo của nhiều chuyên gia kinh tế về việc cắt giảm lãi suất không phải là phép màu để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Ông Jamie Dimon, Tổng Giám đốc (CEO) ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase, cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp, bao gồm dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.

"Nếu muốn thúc đẩy tăng trưởng, tốt hơn hết nên vận dụng nhiều chính sách, chẳng hạn phân bổ vốn, thay vì chỉ dựa vào lãi suất. Tôi hy vọng là việc này sẽ không xảy ra ở Mỹ", ông Jamie cho biết.

Một thông tin gây lạc quan hơn cho đồng USD đó là theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cho biết, các nỗ lực chấm dứt chiến tranh thương mại giữa nước Mỹ và Trung Quốc vẫn diễn ra tốt đẹp. Thỏa thuận giai đoạn 1 sẽ được kí kết vào giữa tháng 11 tới.

chọn
Liên danh Vinhomes đăng ký làm khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh hơn 3,5 tỷ USD
Liên danh CTCP Đầu tư Cam Ranh - CTCP Vinhomes - CTCP Giải pháp Năng lượng Vines là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án khu đô thị ven Vịnh Cam Ranh.