Giá USD hôm nay 29/10: Thị trường đảo chiều, USD vọt tăng vượt mặt giá vàng

Giá USD hôm nay 29/10 đang rục rịch tăng trưởng khi khả năng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất là rất rõ ràng.

 Giá USD hôm nay 29/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,83 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD gần đây luôn lép vế với giá vàng. Tuy nhiên, điều này đang có sự thay đổi khi FED rục rịch giảm lãi suất và điều này nhanh chóng ủng hộ đồng bạc xanh. 

85

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi FED tiếp tục cắt giảm lãi suất để kích thích nền kinh tế, chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc họp chính sách của Fed.

Tổng thống Trump lâu nay cho rằng Fed tăng 4 lãi suất trong năm 2018 là quá nhiều. Ông Trump không ngừng chỉ trích Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Marios Hadjikyriacos, chuyên gia phân tích môi giới FX của XM.com, cho biết có khả năng Fed có thể chuyển sang ủng hộ giữ lãi suất cao, và điều này sẽ hỗ trợ USD. Tuy nhiên, xác suất cho trường hợp này không nhiều.

Cũng theo ông Hadjikyriacos, 90% khả năng Fed hạ lãi suất trong tuần tới. Nếu điều này xảy ra, thêm một lần nữa trong năm nay, nhà đầu tư được hưởng lợi nhiều hơn từ USD. 

photo-1

Các ngân hàng trung ương trên thế giới cố gắng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế bằng cách cắt giảm lãi suất, thậm chí về mức âm.

Trong khi đó, các thị trường cũng thận trọng với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Cho dù có nhiều tín hiệu cho thấy, 2 bên đã đạt nhiều tiến triển trong đàm phán thương mại, nhưng một thỏa thuận toàn diện có đạt được hay không vẫn là câu chuyện của thì tương lai.


chọn