Giá USD hôm nay 30/10: Chờ đợi FED, USD chậm tăng trưởng

Giá USD hôm nay 30/10 chờ đợi một cú hích từ quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và đang giao dịch dè dặt trên thị trường.

 Giá USD hôm nay 30/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,69 điểm - giảm 0,08% so với ngày hôm qua.

Trong những phiên giao dịch gần nhất, những động thái về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang rất được quan tâm. 

gia vang

Như vậy, các nhà giao dịch sẽ háo hức tìm hiểu xem việc cắt giảm trong tuần này sẽ là kết thúc của chu kỳ nới lỏng, hay chỉ là cắt giảm bổ sung.

Quyết định lãi suất của Fed dự kiến được công bố chỉ vài giờ sau khi báo cáo về GDP quý III của Mỹ, dự kiến sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 1,7% trong ba tháng đến tháng 9, chậm lại từ 2% trong 2.

Trước đó, đồng bạc xanh lên gần mức cao nhất trong 2 tuần so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt cho dù kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trong phiên họp cuối tuần là rất lớn.

u1

Trong một diễn biến khác, đồng USD chịu áp lực từ một đồng bảng Anh treo cao sau khi Liên minh châu Âu (EU) đồng ý trì hoãn thời gian Brexit của nước Anh thêm 3 tháng. Đây là một nỗ lực của EU nhằm để 2 bên tìm kiếm một thỏa thuận Brexit.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã xác nhận 27 nước thành viên EU đã chấp nhận yêu cầu thay đổi thời hạn Brexit của Anh tới ngày 31/1/2020. Tuy nhiên, Brexit sẽ có hiệu lực ngay trong ngày đầu tiên của tháng tiếp theo nếu Hạ viện Anh phê chuẩn thoả thuận Brexit.

chọn