Giá USD hôm nay 31/10: Tiếp tục dè dặt chờ Fed

Giá USD hôm nay 31/10 hứa hẹn sẽ tăng trưởng về cuối ngày, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố kết quả cuộc họp về vấn đề lãi suất.

 Giá USD hôm nay 31/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,67 điểm - giảm 0,02% so với ngày hôm qua.

Trước giờ FED công bố kết quả họp, các nhà đầu tư thể hiện rõ sự thận trọng, dẫn tới việc giá vàng khó biến động mạnh. Với khả năng hạ lãi suất đã gần như chắc chắn, điều thị trường quan tâm là FED sẽ phát tín hiệu ra sao về đường đi của lãi suất trong thời gian tới.

u2

Quyết định lãi suất của Fed dự kiến được công bố chỉ vài giờ sau khi báo cáo về GDP quý III của Mỹ, dự kiến sẽ cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 1,7% trong ba tháng đến tháng 9, chậm lại từ 2% trong 2.

Quan trọng hơn, các nhà đầu tư đang theo dõi xem chính sách của Fed sẽ như thế nào trong năm 2020. Nhiều người lo ngại Chủ tịch Fed ông Jerome Powell sẽ có những tuyên bố cứng rắn sau khi giảm lãi suất, rằng Fed sẽ tiếp tục các chính sách nới lỏng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/10 nói ông kì vọng kí một phần đáng kể trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước kế hoạch, nhưng không nêu rõ thời điểm, giúp gia tăng sự lạc quan. Washington hôm 25/10 thông báo "sắp hoàn tất" một số phần trong thỏa thuận thương mại.

Cuối cùng, việc hoãn Brexit lần thứ ba sẽ có những điều kiện đi kèm cụ thể là từ chối đàm phán lại thỏa thuận rời EU của Thủ tướng Johnson và cho phép 27 quốc gia EU họp về tương lai của khối mà không có sự tham gia của Anh.

Chính quyền của Thủ tướng Anh Johnson trong ngày 27/10 đã tăng cường gây áp lực lên các nhà lập pháp Anh và đưa ra đề nghị tổ chức bầu lại nghị viện sớm, dự kiến vào ngày 12/12.

chọn