Giá USD hôm nay 5/11: Lãi suất hạ, giá USD nhích nhẹ

Giá USD hôm nay, 5/11, nhích lên dần sau khi chính sách hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu có tác động lên thị trường, tuy nhưng mức độ tác động chưa mạnh mẽ.

 Giá USD hôm nay 5/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,36 điểm - giảm 0,13% so với ngày hôm qua.

Quyết định cắt giảm lãi suất cơ bản 0,25% điểm phần trăm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong ngày 30/10 đã khiến đồng USD suy yếu.

7

Unichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại Chứng khoán IG tại Tokyo, nhận định Fed dự kiến sẽ trì hoãn vào tháng 12, nhưng các thị trường đang cố gắng giảm giá vào năm tới. Các nhà đầu tư nghi ngờ rằng các cuộc đàm phán để kết thúc cuộc chiến thương mại sẽ diễn ra suôn sẻ.

Twitter của Tổng thống Trump liên tục chỉ trích việc Fed hạ lãi suất quá chậm. Những phát biểu của Chủ tịch Fed đã mâu thuẫn với yêu cầu của Tổng thống Donald Trump, rằng FED phải cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa để kích thích nền kinh tế.

u23

Bên cạnh đó, do thông tin đàm phán thương mại Mỹ-Trung có những trục trặc nhỏ, khi 2 nước dự kiến kí kết bên lề APEC tại Chile, nhưng nước chủ nhà hội nghị Chile bất ngờ hủy đăng cai do tình trạng biểu tình.

Mặc dù sau đó, cả phía Mỹ và Trung Quốc đều ra thông báo vẫn giữ nguyên khoảng thời gian kí kết mà không cần thiết phải tại APEC. Điều này cũng khiến cho đồng USD bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Trong những ngày tiếp theo, tỉ giá USD sẽ chịu ảnh hưởng chủ yếu từ kết quả khảo sát chỉ số PMI phi sản xuất của ISM vào và báo cáo tâm lí thị trường của Michigan.

Cả hai số liệu này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất của các thành phần kinh tế - dịch vụ và người tiêu dùng Mỹ. Cho đến nay, những lĩnh vực này vẫn tương đối tách biệt đối với tình hình suy thoái toàn cầu trong ngành công nghiệp nặng.


chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...