Giá USD hôm nay 4/11: Đồng bạc xanh bối rối giữa đôi dòng

Giá USD hôm nay 4/11 vẫn đang giằng co giữa các xu hướng đi lên và giảm sút khi thị trường dường như chưa có nhiều biến động sau khi Fed hạ lãi suất.

 Giá USD hôm nay 4/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,12 điểm - giảm 0,02% so với ngày hôm qua.

giau

Trên thị trường thế giới, chỉ số USD giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt. Fed cắt giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nay nhưng không hề đề cập tới việc hoàn thành nới lỏng tiền tệ. Điều này khiến các nhà đầu tư hoài nghi về những điều chỉnh chính sách trong thời gian tới, thậm chí tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang không hài lòng với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump liên tục chỉ trích việc Fed hạ lãi suất quá chậm.

u1

Tại cuộc họp của FOMC, Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu. 

GDP quý 3 cho thấy mức tăng trưởng hợp lý là 1,9%, do chi tiêu tiêu dùng liên tục, đầu tư kinh doanh giảm do bất ổn chiến tranh thương mại. Tăng trưởng quý III năm 2018 của Mỹ là 3,4%.

Đồng bạc xanh giảm còn do thị trường lo ngại sau khi có báo cáo cho thấy Trung Quốc nghi ngờ về thỏa thuận thương mại dài hạn Mỹ-Trung. Phía Trung Quốc cũng cảnh báo họ sẽ không nhượng bộ với các vấn đề gai góc nhất trong cuộc chiến thương mại.

Trong khi đó, thỏa thuận giai đoạn 1 cũng gặp vướng mắc trong bối cảnh ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình dự kiến gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Chile, để kí kết thỏa thuận, nhưng nước chủ nhà Chile vừa đột ngột hủy hội nghị APEC do biểu tình trong nước.

chọn
Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai
Trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, Bình Dương nghiên cứu phát triển đô thị dọc sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và dọc các tuyến đường trọng điểm. Tỉnh này cũng thực hiện các thủ tục đề nghị công nhận đô thị Dĩ An là đô thị loại II.