Giá USD hôm nay 7/11: Tiếp tục tăng trưởng, USD hướng đến ngưỡng cao

Giá USD hôm nay 7/11 vẫn duy trì tăng trưởng tốt và nhận được sự ủng hộ lớn của thị trường để kéo dài đà đi lên trong những phiên giao dịch tiếp theo.

 Giá USD hôm nay 7/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,92 điểm - tăng 0,02% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 6/11: Lãi suất hấp dẫn hơn, đồng USD lên nhanh

Hiện giới đầu tư đang chờ các diễn biến tiếp theo của đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Nếu hai bên đạt nhất trí, thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" có thể sẽ được kí ở Mỹ trong tháng 11.

987

Theo nguồn tin trên FT, chính quyền ông Donald Trump đang cân nhắc bỏ hàng rào thuế quan đối với 112 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, bao gồm quần áo, đồ gia dụng… vốn được Washington áp từ hồi đầu tháng 9 với, mức thuế 15%.

s

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh cam kết của Trung Quốc đối với thương mại toàn cầu, rằng nước này sẽ mở cửa rộng hơn với thế giới. Tuy nhiên, Chủ tịch Trung Quốc lại không đề cập đến việc chấm dứt chiến tranh thương mại với Mỹ, vốn kéo dài hơn 16 tháng.

Bên cạnh đó, trong tuần qua, chứng khoán Mỹ ghi nhận 1 tuần khởi sắc. Chỉ số S&P 500 tăng tuần tăng thứ tư liên tiếp và đang ở mức cao kỉ lục. Trong phiên 4/11, chỉ số này lên mức cao mới còn nhờ báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp tích cực.

Trong một diễn biến khác, tình hình Brexit vẫn diễn ra khó lường. Người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho biết Chính phủ sẵn sàng rời khỏi EU mà không có thỏa thuận vào ngày 31/1, và thời gian chuyển đổi Brexit sẽ không được gia hạn sau đó.


chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.