Giá USD hôm nay 8/11: Vàng lao dốc, USD tranh thủ lên mạnh

Giá USD hôm nay 8/11 tiếp tục lên mạnh trong bối cảnh giá vàng mất giá rất sâu và chỉ còn giao dịch ở ngưỡng giá thấp.

 Giá USD hôm nay 8/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,15 điểm - tăng 0,12% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 7/11: Tiếp tục tăng trưởng, USD hướng đến ngưỡng cao

Với việc Mỹ và Trung Quốc đang bình thường hóa quan hệ, Đồng nhân dân tệ tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng so với đồng đô la Mỹ trong tuần này, khi giảm xuống dưới mức 7 USD, do các nhà đầu tư Trung Quốc cho rằng một thỏa thuận thương mại đã kí kết.

Nhiều thông tin gần đây cho thấy, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ một số khoản thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong đó có việc rút lại mức thuế 15% có hiệu lực từ ngày 1/9 áp lên lượng hàng hóa trị giá 112 tỉ USD nhập khẩu từ Trung Quốc.

86

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng kì vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ phát đi những tín hiệu nới lỏng hơn nữa. Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ cũng đã hỗ trợ đồng bạc xanh tăng trong những tuần gần đây. 

Nguyên nhân là nó đã xoa dịu kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất với tốc độ mạnh.

Theo đó, sự tăng trưởng của ngành dịch vụ Hoa Kỳ được công bố vào thứ ba, cho thấy tâm lí kinh doanh đã hồi phục trong tháng 10, từ mức thấp trong ba năm vào tháng 9, trong khi chỉ số khu vực phi sản xuất ISM tăng lên 54,7 từ 52,6 vào tháng 9. Các dữ liệu sau một báo cáo việc làm mạnh mẽ từ thứ Sáu.


chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.